Hotline tư vấn miễn phí

Chiết xuất lô hội có những công dụng ‘thần kỳ’ nào?

01/02/2023 12:03 UTC - Lượt xem: 530

Lô Hội hay Nha đam là nguyên liệu lành tính đến từ thiên nhiên. Và hơn hết là rất quen thuộc với mọi người, được dùng trong nấu ăn, chăm sóc sức khỏe rất tốt. Chiết xuất Lô Hội cũng được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm làm đẹp, là một thành phần thật tinh khiết, dịu nhẹ, êm ái và lành tính. Đồng thời Lô Hội còn có khả năng chữa lành những tổn thương rất hiệu quả. Cùng Mela tìm hiểu tất tần tật về chiết xuất lô hội qua bài viết dưới đây nhé.

Lô hội là gì?

MELA-Muốn-tóc-khoẻ-dẹp-Chăm-sóc-tóc-ngay-với-9-hoa-hậu-thân-thiện-sau8

Chiết xuất lô hội

 • Lô hội là một chi chứa hơn 650 loài thực vật mọng nước có hoa. Loài được biết đến rộng rãi nhất là Aloe vera, hay “lô hội thực sự”. Nó được gọi như vậy bởi vì nó được trồng làm nguồn tiêu chuẩn cho các mục đích dược phẩm khác nhau. Các loài khác, chẳng hạn như Aloe ferox, cũng được trồng hoặc thu hoạch từ tự nhiên cho các ứng dụng tương tự.
 • Hệ thống APG IV (2016) xếp chi này vào họ Asphodelaceae, phân họ Asphodeloideae. Trong phân họ, nó có thể được xếp vào tông Aloeae. Trong quá khứ, nó đã được gán cho họ Aloaceae (nay được đưa vào Asphodeloidae) hoặc cho một họ có giới hạn rộng là Liliaceae (họ hoa loa kèn). Cây Agave Americaana, đôi khi được gọi là “lô hội Mỹ”, thuộc họ Măng tây, một họ khác.
 • Chi này có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới và miền nam châu Phi, Madagascar, Jordan, bán đảo Ả Rập và các đảo khác nhau ở Ấn Độ Dương (Mauritius, Réunion, Comoros, v.v.). Một số loài cũng đã được nhập tịch ở các khu vực khác (Địa Trung Hải, Ấn Độ, Úc, Bắc và Nam Mỹ, Quần đảo Hawaii,…)

Đặc điểm

 • Hầu hết các loài Lô hội đều có lá to, dày và nhiều thịt hình hoa thị. Hoa lô hội có hình ống, thường có màu vàng, cam, hồng hoặc đỏ, mọc thành cụm dày đặc và có hình mặt dây chuyền, ở đỉnh của thân đơn giản hoặc phân nhánh, không có lá. Nhiều loài lô hội dường như không có thân, với hoa thị mọc trực tiếp trên mặt đất; các giống khác có thể có thân phân nhánh hoặc không phân nhánh mà từ đó lá thịt mọc ra. Chúng có nhiều màu khác nhau từ xám đến xanh lục sáng và đôi khi có sọc hoặc lốm đốm. Một số lô hội có nguồn gốc từ Nam Phi có dạng thân cây (dạng cây).

Chiết xuất lô hội là gì?

 • Chiết xuất lô hội còn được gọi với cái tên chiết xuất nha đam. Đây là sản phẩm được sử dụng rất nhiều từ xưa đến nay trong việc làm đẹp. Giúp làn da cảm giác dịu nhẹ. Ngoài ra còn được sử dụng trong lotion, kem dưỡng da, kem trắng da
 • Tên tiếng Anh: Aloe Extract
 • Chiết xuất lô hội (nha đam): bao gồm gel và mủ, chứa hơn 200 chất hóa học. Lá lô hội thô bao gồm khoảng 98,5% là nước, phần nguyên liệu rắn còn lại chứa một loạt các hợp chất bao gồm các chất dinh dưỡng (ví dụ: Carbohydrate, Acid amin, Vitamin và Khoáng chất) và không chất dinh dưỡng (ví dụ: Acid hữu cơ, Lignin, hợp chất Phenolic , Anthraquinones và Phytosterol). .
 • Thành phần hóa học và hiệu lực của các thành phần khác nhau bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như loài/ phân loài, khí hậu, đất đai và thủy lợi, phương pháp canh tác, thu hoạch, chế biến chiết xuất và điều kiện bảo quản.
Các-phương-pháp-chăm-sóc-tóc-tự-nhiên-Nàng-dã-biết5

Chiết xuất lô hội

Công dụng của lô hội đối với đời sống

 • Các loài lô hội thường được trồng làm cây cảnh cả trong vườn và trong chậu. Nhiều loài lô hội có tính trang trí cao và được các nhà sưu tập mọng nước đánh giá cao. Nha đam được sử dụng cả bên trong và bên ngoài cơ thể người như một loại thuốc dân gian hoặc thuốc thay thế. Lô hội được biết đến với đặc tính dược phẩm và mỹ phẩm. Khoảng 75% các loài Lô hội được sử dụng tại địa phương để làm thuốc. Các loại cây này cũng có thể được làm thành các loại xà phòng đặc biệt hoặc được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da khác.
 • Nhiều giống có nguồn gốc hỗn hợp hoặc không chắc chắn được trồng. Trong số này, Lô hội ‘Môi thằn lằn’ đã giành được Giải thưởng Bằng khen về Vườn của Hiệp hội Làm vườn Hoàng gia.
 • Aloe variegata đã được trồng trên các ngôi mộ với niềm tin mê tín rằng điều này đảm bảo cuộc sống vĩnh cửu.

Lô hội được sử dụng nhiều trong lịch sử

 • Mô tả về Lô hội, được dán nhãn bằng tiếng Hy Lạp “ΑΛΟΗ” (Aloë) từ Juliana Anicia Codex, một bản sao, được viết ở Constantinople vào năm 515 sau Công nguyên, tác phẩm của Dioscorides vào thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên.
 • Lịch sử sử dụng các loài lô hội khác nhau đã được ghi chép đầy đủ. Tài liệu về hiệu quả lâm sàng có sẵn, mặc dù tương đối hạn chế.
 • Trong số hơn 500 loài, chỉ một số ít được sử dụng theo truyền thống làm thuốc thảo dược, Aloe vera một lần nữa là loài được sử dụng phổ biến nhất. Ngoài ra còn có A. perryi và A. ferox. Người Hy Lạp và La Mã cổ đại đã sử dụng lô hội để điều trị vết thương. Vào thời Trung cổ, chất lỏng hơi vàng tìm thấy bên trong lá được ưa chuộng như một loại thuốc tẩy. Lô hội chưa qua chế biến có chứa aloin thường được sử dụng làm thuốc nhuận tràng, trong khi nước ép đã qua chế biến thường không chứa nhiều aloin.
 • Một số loài, đặc biệt là Lô hội, được sử dụng trong y học thay thế và sơ cứu. Cả phần cùi bên trong trong mờ và nhựa aloin màu vàng từ vết thương của cây lô hội đều được sử dụng bên ngoài để điều trị các chứng khó chịu trên da. Là một loại thuốc thảo dược, nước ép lô hội thường được sử dụng trong nội bộ để điều trị chứng khó chịu về tiêu hóa.
 • Theo Cancer Research UK, một sản phẩm có khả năng gây chết người có tên T-UP được làm từ lô hội đậm đặc và được quảng cáo là thuốc chữa ung thư. Họ nói rằng “hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy các sản phẩm lô hội có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị ung thư ở người”.

Aloin trong các sản phẩm nhuận tràng OTC

 • Vào ngày 9 tháng 5 năm 2002, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã ban hành quy định cuối cùng cấm sử dụng aloin, nhựa màu vàng của cây lô hội, để sử dụng như một thành phần thuốc nhuận tràng trong các sản phẩm thuốc không kê đơn. Hầu hết các loại nước ép lô hội ngày nay không chứa aloin đáng kể.
Bí-quyết-bảo-vệ-cô-bé-an-toàn-hiệu-quả-tại-nhà4

Chiết xuất lô hội

Được sử dụng trong hóa học

 • Theo W. A. ​​Shenstone, hai loại aloin được công nhận: (1) nataloins, tạo ra axit picric và oxalic với axit nitric, và không tạo màu đỏ với axit nitric; và (2) barbaloin, tạo ra axit lô hội (C7H2N3O5), axit chrysammic (C7H2N2O6), axit picric và axit oxalic bằng axit nitric, bị axit làm đỏ. Nhóm thứ hai này có thể được chia thành a-barbaloins, thu được từ Lô hội Barbados, có màu đỏ khi trời lạnh, và b-barbaloins, thu được từ Lô hội Socotrina và Lô hội Zanzibar, có màu đỏ bởi axit nitric thông thường chỉ khi được làm ấm hoặc bởi axit bốc khói trong điều kiện lạnh . Nataloin (2C17H13O7·H2O) tạo thành vảy màu vàng sáng, barbaloin (C17H18O7) tinh thể lăng trụ. Các loài lô hội được sử dụng trong tinh dầu như một biện pháp an toàn để pha loãng dung dịch trước khi thoa lên da.

Sử dụng làm gia vị, hương liệu

 • Aloe perryi, A. barbadensis, A. ferox, và các giống lai của loài này với A. africana và A. spicata được liệt kê là chất tạo hương tự nhiên trong Bộ luật Quy định Liên bang Điện tử của chính phủ Hoa Kỳ. Aloe socotrina được cho là có màu vàng Chartreuse.

Công dụng của lô hội trong làm đẹp

 • Trong ngành làm đẹp, Lô hội được sử dụng dưới dạng chiết xuất lấy từ lớp thịt trong suốt. Lớp gel tinh khiết, xanh mát bên trong chứa 99% nước, acid amin, lipid và các loại vitamin mang lại nhiều tác dụng thần kỳ cho làn da “không tuổi”.

Lô hội được sử dụng như hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh

 • Làn da có 1 hàng rào bảo vệ da hay gọi là lớp màng acid da. Lớp hàng rào này sẽ bảo vệ da chống lại các tác nhân môi trường gây bệnh. Và để lớp hàng rào đó khỏe mạnh thì phải duy trì độ pH da là 5.5.
 • Độ pH ở gel nha đam gần giống với pH của làn da, có tác dụng cân bằng độ acid trên da, như vậy sẽ bảo vệ hàng rào da khỏe mạnh, giúp làn da tươi tắn, chống lại các tác nhân gây bệnh

Lô hội dưỡng ẩm, ngăn ngừa lão hóa

 • Chiết xuất Aloe Vera có chứa chất nhầy, nhiều nước nên nhanh chóng cấp nước tăng độ ẩm cho làn da khô cằn, làm tăng độ đàn hồi cho làn da. Đồng thời Lô Hội có khả năng kích thích tổng hợp collagen và elastin, giúp ngăn chặn hình thành nếp nhăn, chảy xệ, cũng như chống lão hóa da hết sức tuyệt vời.
10-bí-quyết-làm-dẹp-da-từ-các-nguyên-liệu-an-toàn-lành-tính9

Chiết xuất lô hội

Trị mụn, se khít lỗ chân lông

 • Gel Nha đam có tác dụng kháng khuẩn nên hỗ trợ điều trị mụn, đồng thời hiệu quả trong việc làm săn chắc da nên giúp se nhỏ lỗ chân lông. Dùng thường xuyên các sản phẩm có chứa chiết xuất nha đam sẽ làm hỗ trợ giảm mụn, mịn da, se nhỏ lỗ chân lông, ngăn ngừa lão hóa da…

Làm dịu vết bỏng

 • Đã có rất nhiều nghiên cứu từ các nhà Khoa học đã chứng minh rằng: dịch chiết trong Lô Hội chứa hàm lượng nước cao, có tính sát khuẩn nhẹ và làm lành vết thương một cách tư nhiên. Nên khi bị bỏng nhẹ, bạn lấy phần gel Nha đam đắp lên vết bỏng, sẽ nhanh chóng làm mát, hạ nhiệt vùng bỏng, làm dịu và kích thích vết thương nhanh lành.

Giảm chàm da

 • Nha đam có tác dụng giữ ẩm nên có khả năng giúp làm giảm khô da, làm dịu cơn ngứa liên quan đến bệnh chàm da.

Công dụng của chiết xuất lô hội

 • Chiết xuất nha đam trong mỹ phẩm được sử dụng khá nhiều. nhờ những công dụng tuyệt vời của nó
 • Chiết xuất này mang đầy đủ những tính chất và ứng dụng của gel lô hội.
 • Sản phẩm này chứa Axim và Giberelin giúp giảm các sắc tố nám trên da
 • Cung cấp độ ẩm liên tục cho da. đồng thời như một lớp mặt nạ giúp bảo vệ da khỏi bị cháy nắng dưới ánh mặt trời. Do có tính kháng viêm khá tốt và làm dịu các vết bỏng.

Ngoài ra thành phần lô hội có tác dụng tẩy trang hiệu quả. Xịt một lớp lên làn da của bạn giúp cho quá trình tẩy trang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Không những thế lớp bụi bẩn bám trên bề mặt da cũng nhanh chóng bị cuốn trôi. Và còn làm sạch làn da từ sâu bên trong. Kiểm soát bã nhờn, làm se nhỏ lỗ chân lông cho bạn một làn da luôn sạch sẽ và mịn màng. Dùng một miếng bông gòn nhẹ nhàng massage lên da mặt sẽ mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Nước xịt khoáng lô hội giúp cho cơ thể luôn thoải mái, sảng khoái, giảm căng thẳng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Nước xịt khoáng này đang là sản phẩm rất “hot” trên thị trường hiện nay, bạn có thể tùy biến bằng cách cho chiết xuất lô hội vào bình phun sương 100ml, thêm vài giọt tinh dầu tạo mùi hương yêu thích, bạn đã có một sản phẩm handmade mang đậm cá tính bản thân mình rồi nhé.

Với những làn da nhạy cảm thì sản phẩm này là một giải pháp chăm sóc da rất an toàn, nó không gây kích ứng da, sử dụng như một loại dưỡng ẩm tự nhiên.

7-cách-tự-nhiên-giúp-làm-hồng-vùng-kín-tại-nhà3

Chiết xuất lô hội

Ứng dụng chiết xuất lô hội trong dược mỹ phẩm

 • Một lý do tại sao người Ai Cập cổ đại gọi lô hội là ‘thực vật của sự bất tử’ là sự hiện diện của nhiều loại vitamin trong nó như A, B1, B2, B3, B5, B6, B12, C, E, cũng như Choline và Acid folic. Những chất dinh dưỡng này thúc đẩy sức khỏe của da và bảo vệ da khỏi các gốc tự do và lão hóa sớm.
 • Cơ thể con người sử dụng 22 loại acid amin để sản xuất hơn 50.000 loại protein để duy trì sức khỏe. Chỉ có 14 loại acid này có thể được sản xuất tự nhiên. Tám chất còn lại – isoleucine, tryptophan, leucine, phenylalanine, lysine, methionine, threonine và valine – có thể được tìm thấy trong chiết xuất lô hội.
 • Loại cây này cũng chứa 12 acid amin không thiết yếu như Glutamine, Glycine, Alanin, Cysteine, Arginine, Proline và Acid Glutamic giúp tăng cường hàng rào bảo vệ tự nhiên của da và ngăn ngừa khô.

Nó đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều nền văn minh cổ đại bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc, Ai Cập và nhiều nước khác để điều trị và chữa lành vết bỏng, vết thương, tê cóng, bệnh vẩy nến, viêm và vết loét lạnh. Nó cũng được sử dụng tại chỗ như một chất khử trùng và một loại kem dưỡng ẩm. Ngày nay, với xu hướng làm đẹp và dưỡng da không ngừng phát triển, chiết xuất lô hội được sử dụng để tạo các sản phẩm như:

 • Sản phẩm chống nắng và dưỡng sau khi tiếp xúc với ánh nắng.
 • Lotion / gel chăm sóc da tay và cơ thể.
 • Sản phẩm làm sạch da.
 • Dưỡng ẩm da.

Chiết xuất lô hội có tác dụng gì cho da?
Làm dịu và làm mát da

 • Lô hội được sử dụng chủ yếu để giúp làm dịu da bị kích ứng hoặc bị tổn thương nhẹ. Hiệu ứng này là do khả năng mát của cây. Với 99,5% thành phần trong lô hội là nước, loài thực vật này giúp làm mát da và ngăn chặn nhiệt bị giữ lại trong da. Điều này rất tốt cho các tình trạng da sinh nhiệt hoặc bỏng nhẹ.

Cung cấp độ ẩm cho da

 • Lô hội có thể giúp ngăn ngừa da bị mất nước qua lớp biểu bì vào môi trường và không khí, đặc biệt là trong môi trường khô như máy sưởi và máy điều hòa không khí. Giả thiết về tác dụng này của lô hội là đến từ glycosaminoglycans, một loại phân tử đường giúp liên kết độ ẩm vào da.
 • Thành phần này cũng được tìm thấy tự nhiên trong da người với vai trò chính là hỗ trợ các protein collagen và elastin trong lớp hạ bì. Collagen, elastin và glycosaminoglycans tạo thành phần lớn của một hệ thống hỗ trợ quan trọng được gọi là ma trận ngoại bào. Hệ thống này dễ dàng hấp thụ nước, tạo ra chất lỏng lấp đầy khoảng trống giữa các sợi collagen và elastin trong lớp hạ bì, làm cho nó có độ trong suốt. Do đó, glycosaminoglycans được tìm thấy trong lô hội là những gì làm cho thành phần tự nhiên này trở thành một chất bổ sung tuyệt vời cho chất dưỡng ẩm da.

Giúp da mau lành lại

 • Lô hội cũng có thể có lợi ích chống viêm cho da. Những lợi ích này do lô hội mang lại là nhờ 75 hoạt chất giá trị, như vitamin, khoáng chất, enzym, lipid, đường, axit salicylic và axit amin. Trên thực tế, lô hội cung cấp 20 trong số 22 axit amin cần thiết cho con người và 8 trong số 8 axit amin thiết yếu.
 • Các hoạt chất được tìm thấy trong lô hội này đã được nghiên cứu rộng rãi về lợi ích trong da liễu. Ví dụ, lô hội có tính chống viêm mạnh do một loại enzyme, bradykinase. Bằng cách ức chế các chất trung gian gây viêm thromboxane B2 và prostaglandin F2, bradykinase giúp giảm viêm quá mức khi thoa lên da tại chỗ da tổn thương do mụn hay chấn thương khác, giúp da mau lành lại.

Làm chất chống oxy hóa cho da

 • Chiết xuất lá lô hội có thể bảo vệ làn da khỏi tác hại của các gốc tự do. Các gốc tự do được tạo ra khi da gặp stress oxy hóa. Nguyên nhân chính của stress oxy hóa là do tiếp xúc với tia UV. Các gốc tự do lúc này sẽ làm hỏng các tế bào da và có liên quan đến việc gia tăng tốc độ lão hóa.
 • Khi được sử dụng, lô hội có thể giúp giảm sự mất cân bằng trong sản xuất gốc tự do do một phân tử gọi là aloin. Aloin có thể ngăn chặn tới 30% tia cực tím khi thoa lên bề mặt da. Ngoài ra, lô hội rất giàu vitamin C và E, là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ da khỏi tác hại của các gốc tự do trong môi trường, chẳng hạn như tiếp xúc với tia cực tím, ô nhiễm và các chất kích ứng hóa học.
 • Ngoài ra, vitamin C cũng đóng một vai trò trong quá trình tổng hợp collagen, loại protein mang lại sức mạnh và độ bền cho làn da. Bên cạnh đó, beta carotene trong cây lô hội, là tiền chất của vitamin A, cũng tác động như một chất chống oxy hóa tối ưu cho da.
Bí-quyết-bảo-vệ-cô-bé-an-toàn-hiệu-quả-tại-nhà4

Chiết xuất lô hội

Tóm lại, chiết xuất lô hội có tác dụng gì đã được ứng dụng từ lâu đời. Loài thực vật này được ví như là một loại kem dưỡng ẩm toàn diện, tuyệt vời với đặc tính chữa lành và chống oxy hóa cho da. Người dùng có thể thoải mái sử dụng chiết xuất lô hội cả sáng và tối để giữ nước cho da. Trong một số trường hợp hiếm gặp, lô hội cũng có thể gây ra các phản ứng dị ứng. Vì vậy, tốt nhất là người dùng nên thử nghiệm các sản phẩm có thành phần này từ những nhà sản xuất uy tín thay vì dùng trực tiếp trên da.

Trên đây là những chia sẻ của Mela về chiết xuất lô hội. Mong những chia sẻ trên đã phần nào giúp các bạn có thêm những kiến thức cần thiết và bổ ích để chăm sóc sức khỏe và làn da của mình.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  11/02/2023 | Cẩm nang
  Tóc bạc sớm là tình trạng không chỉ gặp phải ở những người lớn tuổi mà ngay cả những người trẻ tuổi cũng không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để giải quyết được tình trạng bạc tóc sớm? Trong bài viết dưới đây, Mela sẽ bật mí cho bạn những cách làm tóc đen tự nhiên siêu đơn giản, hiệu quả và cực kỳ an toàn, giúp mái tóc ngày một chắc khỏe, đen bóng. Cùng theo dõi nhé!
 •  
   
  10/02/2023 | Cẩm nang
  Chăm sóc làn da của bạn nên là một phần thiết yếu của chế độ sức khỏe của bạn. Xét cho cùng, nó là cơ quan lớn nhất của cơ thể bạn. Cùng Mela tìm hiểu về 4 loại Vitamin tốt nhất cho làn da của bạn qua bài viết dưới đây nhé.
 •  
   
  10/02/2023 | Cẩm nang
  Từ lâu, nghệ đã được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm làm đẹp bởi tác dụng thần kỳ mà nó đem lại. Chính vì thế, hãy cùng Mela tìm hiểu về chiết xuất Nghệ và tất tần tật mọi điều bạn cần biết qua bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!
 •  
   
  10/02/2023 | Cẩm nang
  Với mật độ nắng nóng và oi bức của mùa hè, làn da bạn có thể bị mất nước, khô, sạm màu, làm tăng tình trạng mụn trứng cá, thâm và sẹo mụn. Không phải ai cũng biết cách duy trì làn da sáng khỏe trong mùa hè.
 •  
   
  10/02/2023 | Cẩm nang
  Làm đẹp da để tự tin, xinh đẹp và giữ gìn nét đẹp thanh xuân lâu dài luôn là mong ước của chị em phụ nữ. Thay vì sử dụng các loại hóa chất, mỹ phẩm đắt tiền và tốn kém, xu hướng làm đẹp từ các nguyên liệu tự nhiên như: Nước vo gạo, trứng, mật ong, nha đam, sữa chua,… an toàn mà hiệu quả. MELA sẽ bật mí 10 bí quyết dưỡng da mặt mà bạn không nên bỏ qua.
 •  
   
  08/02/2023 | Cẩm nang
  Thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao, tác hại của tia UV và nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tiêu cực đến làn da của bạn. Tuy nhiên, mọi vấn đề đều được giải quyết khi áp dụng 7 mẹo chăm sóc da từ chuyên gia.

  Nhiệt độ tăng cao trong những tháng mùa hè, kết hợp với độ ẩm và nắng nóng, có thể làm tăng hoạt động của các tuyến bã nhờn. Điều này khiến da dầu tiết dầu nhiều hơn và da khô trở nên thô ráp.

  Khi tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, sắc tố melanin tiết ra nhiều hơn, làm thay đổi màu da, thậm chí là sạm da. Hơi nóng cũng có thể khiến lỗ chân lông mở ra nhiều hơn, có thể bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn, dầu, vi khuẩn gây mụn và các vết thâm trên mặt.‏
  ‏Dưới đây là 7 mẹo chăm sóc da trong mùa hè từ chuyên gia.
 •  
   
  08/02/2023 | Cẩm nang
  Bạn đã bao giờ nhận thấy làn da của mình phản ứng như thế nào với sự thay đổi của các mùa trong năm? Nếu vậy, bạn có thể nhận thấy rằng da của bạn thường có vẻ trở nên khô hơn và bong tróc hơn trong những tháng mùa đông lạnh hơn. Cùng Mela tìm hiểu về da khô và mẹo chống khô da vào mùa đông qua bài viết dưới đây nhé.
  - không khí lạnh
  - nhiệt độ khô trong nhà
  - độ ẩm thấp
  - gió mùa đông khắc nghiệt
  Đều có thể làm mất độ ẩm trên da của bạn. Điều này có thể khiến làn da của bạn trông kém rạng rỡ hơn rất nhiều so với bình thường – không chỉ trên khuôn mặt của bạn mà còn cả bàn tay, bàn chân và các vùng khác tiếp xúc với các yếu tố này.
 •  
   
  08/02/2023 | Cẩm nang
  Một mái tóc mượt mà, chắc khỏe là mong ước của không ít chị em phụ nữ. Môi trường ô nhiễm hiện nay cùng tình trạng sử dụng nhiều hóa chất,… khiến cho mái tóc hư tổn, gãy rụng. Không cần phải tới salon để dưỡng tóc, chỉ với các bước chăm sóc tóc tại nhà đơn giản dưới đây, bạn sẽ sở hữu mái tóc đẹp mềm mại như mong muốn. Hãy cùng Mela tìm hiểu nguyên nhân làm tóc hư tổn cũng như tìm hiểu 9 cách chăm sóc tóc nhanh dài qua bài biết dưới đây nhé.
 •  
   
  08/02/2023 | Cẩm nang
  Bài viết dưới đây, Mela chia sẻ đến các bạn những điều cần biết về hóa chất Coco diethanolamide. Hóa chất này có những công dụng gì trong đời sống và làm đẹp. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
 •  
   
  07/02/2023 | Cẩm nang
  Trong cuộc chiến chống lại mụn, có một số thành phần mà bạn nên biết và không nên bỏ qua. Axit salicylic là chất đứng đầu danh sách đó. Nói một cách đơn giản, axit salicylic là một trong những kẻ thù lớn nhất của mụn trứng cá. Vậy, axit salicylic có tác dụng gì đối với da. Đâu là cách tốt nhất để tận dụng lợi ích của nó? Để tìm hiểu, Mela đã tham khảo ý kiến ​​của các bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận để giúp phân tích chính xác axit salicylic là gì? Cách thức hoạt động của nó ra sao? Ai nên và không nên sử dụng nó cũng như lý do tại sao nó lại là thành phần nền tảng trong cuộc chiến chống lại mụn.